Trang chủ » TÁC DỤNG CHƯA BỆNH CỦA PHÈN CHUA

TÁC DỤNG CHƯA BỆNH CỦA PHÈN CHUA

Trong Đông y thì phèn chua có tên là minh phàn hay bạch phàn, là một vị thuốc thuần khiết, không màu, có vị hơi chát giúp chữa các bệnh lở loét bao tử, ho khan ra máu, trị viêm nhiễm ngứa cho da, làm lành có vết thương. Vì có tính hàn, hơi độc nên thường phèn chua chỉ dùng để bôi ngoài da. Tuy có thể dùng cho bên trong nhưng với liều lượng nhỏ và phải theo sự chỉ định của bác sĩ.

Trong các nhà máy, phèn chua đều được dùng để xử lý nước khiến nước được trong hơn. Trong thẩm mỹ, phèn chua được dùng để điều trị tàn nhang, sạm da giúp da trở nên trắng sáng hơn trông thấy. Chính vì vậy, tắm trắng bằng phèn chua cũng là một trong những phương pháp làm trắng da hiệu quả được chị em sử dụng hiện nay.

Tác dụng chữa bệnh của phèn chua

 Chữa ho ra máu

Chỉ cần 20 g phèn chua, cùng hài nhi trà 30 g, đem tán mịn, rồi bảo quản trong lọ thủy tinh ở nơi khô thoáng. Khi bạn khạc ra máu ít thì có thể uống 0.3 g, mỗi ngày 3 lần.Nếu nhiều hơn thì bạn có thể uống theo mức độ nhiều hơn và mỗi lần 0.6 g.

Không chỉ có 4 công dụng chữa bệnh trên, phèn chua còn trị trúng phong cấm khẩu; trị nhức đầu không muốn ăn do đờm kết; trị động kinh bởi phong đờm; chữa hắc lào; chữa hôi nách, chữa rắn cắn; chữa viêm dạ dày, ruột cấp, mạn tính; chữa khí hư, bạch đới; chữa nước ăn chân…

 Chữa sốt rét

Bạn cũng có thể sử dụng phèn chua để làm giảm bớt, hạ sốt cho những người bị sốt rét nhẹ.

Bạn lấy 2 g phèn chua để uống vào mỗi sáng, khi đang đói, chỉ cần sau vài ngày thì bệnh sẽ thuyên giảm.

Bạn cũng có thể lấy bột đậu xanh 120g,  phèn chua 60 g nghiền thành bột. Quấy bột gạo thành hồ, cho thuốc vào, làm thành viên hoàn to như hạt tiêu. Trước khi lên cơn sốt rét 1 giờ, uống 20 viên với nước sôi để nguội.

 Chữa cao huyết áp

Bệnh huyết áp là một trong những nguyên căn gây ra rất nhiều bệnh khác nguy hiểm đến sức khỏe. Do vậy mà những ai bị bệnh này thì thường tìm cách cân bằng huyết áp bằng các phương pháp tự nhiên và phèn chua không nằm ngoài số đó.

Bạn chỉ cần lấy phèn chua và uất kim với lượng như nhau, tán mịn nhỏ, trộn đều với nhau. Từ đó vo viên lại như viên thuốc, mỗi lần bạn sử dung thì lấy khoảng 6g, mỗi ngày uống 3 lần. Mỗi một liệu trình thì bạn thực hiện 20 ngày, và thực hiện ít nhất là 2 lần.

Chữa viêm tai giữa mạn tính

Nhờ trong phèn chua có một lượng muối nên nó có tính kháng khuẩn rất tốt. Chỉ cần bạn nhỏ nước phèn chua vào tai mỗi ngày một lần sẽ làm giảm bệnh viêm tại giữa hiệu quả.

 

 

0982158288